Đầu tư đất nền Bà Rịa - Vũng Tàu

Bà Rịa trở thành một cơ hội đầu tư đất nền dành cho tất cả mọi người từ tổ chức đến cá nhân trong năm 2019 mang lại tiềm năng sinh lợi cực cao, bên cạnh yếu tố hạ tầng thì theo các chuyên gia, Bà Rịa - Vũng Tàu có lợi thế hơn so với nhiều địa phương khác là hội đủ các các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, là địa phương duy nhất phía Đông Nam Tp.HCM hội tụ đủ các yếu tố để phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch nhờ có bờ biển đẹp trải dài hàng trăm km, khí hậu ôn hòa, thổ nhưỡng trù phú. Năm 2019 sẽ là năm của giao dịch mua bán đất nền tại Bà Rịa với rất nhiều dự án được đầu tư bài bản trải dài khắp các huyện như Long Điền - Bà Rịa

Cổng chào thành phố bà rịa

Cổng chào Thành Phố Bà Rịa

Để có quyết định đầu tư đúng đắn nhất, các nhà đầu tư không nên chỉ chạy theo xu hướng sốt đất của thị trường một cách mù quán, mà nên có những nhận định đúng đắn hơn về tiềm năng phát triển của Bà Rịa Vũng Tàu để biết được chính xác đó có phải là cơn sốt đất ảo hay không? Nhất là đối với những nhà đầu tư ở xa hoặc ở Miền Bắc muốn đầu tư đất nền Tại Miền nam nhưng chưa am hiểu thị trường lại càng cần có sự tìm hiểu kỹ càng hơn về tất cả mọi lĩnh vực của khu vực mình đang muốn đầu tư hoặc đang thấy cơn sốt đất tại khu vực này.  Yeshouse xin được tổng hợp thông tin tư vấn cho tất cả các nhà đầu tư dưới đây. Mong mọi người cố gắng đọc kỹ các thông tin mà chúng tôi tổng hợp để có cái nhìn tổng quan hơn. 

NỘI DUNG CHÍNH 

1.Tổng quan về Bà Rịa - Vũng Tàu

1.1 Vị trí Bà Rịa - Vũng Tàu

1.2 Khí hậu Bà Rịa - Vũng Tàu 

1.3 Kinh Tế Bà Rịa - Vũng Tàu 

1.4 Các khu công nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu 

2. Tiềm năng tăng giá không chỉ ở cơ sở hạ tầng 

2.1 Vị trí thuận lợi cho công thương nghiệp và du lịch

2.2 Cơ sở hạ tầng phía đông sắp có các siêu dự án khởi công 

3. Vì sao đất nền Bà Rịa Vũng Tàu sẽ còn tăng giá các năm tiếp theo

4. Có nên đầu tư đất nền Bà Rịa năm 2019

4.1 Sở hữu cảng nước sâu Thị Vải - Cái Mép

4.2 Bà Rịa đang thu hút đông đảo cư dân đến sinh sống và lao động

4.3 Hạ tầng phát triển quyết định giá trị gia tăng Bất Động Sản

5. Các dự án đất nền tại Bà Rịa

5.1 3scity Long Hưng - Dự án đất nền rẻ nhất Bà Rịa

Xem thêm: 

>> Dự Án 3Scity Long Hưng - Bà Rịa 

1.Tổng quan về Bà Rịa - Vũng Tàu 

Bà Rịa - Vũng Tàu có lẽ là địa danh không còn xa lạ gì với không chỉ người dân miền Nam mà còn khắp cả nước. Chúng tôi sẽ nêu sơ lược một số đặc điểm cơ bản vủa Bà Rịa - Vũng Tàu trong bài viết này, nếu quý vị muốn tìm hiểu thêm thì có thể đọc trên Wikipedia

Bà Rịa - Vũng Tàu là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, ở vị trí cửa ngõ ra biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ, Bà Rịa - Vũng Tàu kết nối thuận lợi với Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác bằng đường bộ, đường không, đường thủy và đường sắt.

Vũng Tàu, thành phố du lịch biển và là trung tâm của hoạt động khai thác dầu mỏ phía Nam, đã từng là trung tâm hành chính của tỉnh. Từ ngày 2 tháng 5 năm 2012, tỉnh lỵ chuyển đến thành phố Bà Rịa. Đây cũng là tỉnh đầu tiên của Đông Nam Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh.

Theo số liệu năm 2004 của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh đứng đầu cả nước về GDP bình quân đầu người (đạt 10.543 USD tính theo sức mua tương đương) và về chỉ số phát triển con người HDI (0,828). Tỉnh có tỷ lệ đô thị hóa cao, 51.2%.

1.1 Vị trí Bà Rịa - Vũng Tàu 

 • Phía Bắc giáp tỉnh Đồng Nai.
 • Phía Tây giáp Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía Đông giáp tỉnh Bình Thuận và Biển Đông.
 • Phía Nam giáp Biển Đông.

bản đồ hành chính tỉnh bà rịa vũng tàu

Bản đồ hành chính tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

 

1.2 Khí Hậu Bà Rịa - Vũng Tàu 

Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, một năm chia hai mùa rõ rệt. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, thời gian này có gió mùa Tây Nam. Mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, thời gian này có gió mùa Đông Bắc.

Nhiệt độ trung bình hàng năm là 27 °C, tháng thấp nhất khoảng 24,8 °C, tháng cao nhất khoảng 28,6 °C. Số giờ nắng rất cao, trung bình hàng năm khoảng 2400 giờ. Lượng mưa trung bình 1500mm. Bà Rịa - Vũng Tàu nằm trong vùng ít có bão.

 khí=

Khí hậu Bà Rịa Vũng Tàu nhiệt đới gió mua thuận lợi phát triển kinh tế

1.3 Kinh Tế Bà Rịa - Vũng Tàu 

- Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hoạt động kinh tế của Tỉnh trước hết phải nói về tiềm năng dầu khí. Trên thềm lục địa Đông Nam Bộ tỉ lệ các mũi khoan thăm dò, tìm kiếm gặp dầu khí khá cao, tại đây đã phát hiện các mỏ dầu có giá trị thương mại lớn như: Bạch Hổ (lớn nhất Việt Nam), Rồng, Đại Hùng, Rạng Đông. Đương nhiên xuất khẩu dầu đóng góp một phần quan trọng trong GDP của Bà Rịa-Vũng Tàu.

- Bà Rịa-Vũng Tàu là nơi hội tụ nhiều tiềm năng để phát triển như: có 93% tổng trữ lượng dầu mỏ và 16% tổng trữ lượng khí thiên nhiên của cả nước, được Nhà nước tập trung đầu tư xây dựng hệ thống cảng biển quốc gia và quốc tế hiện đại, nằm trong vùng trọng điểm của Chương trình du lịch quốc gia.

- Ngoài lĩnh vực khai thác dầu khí, Bà Rịa Vũng Tàu còn là một trong những trung tâm năng lượng, công nghiệp nặng, du lịch, cảng biển của cả nước. Trung tâm điện lực Phú Mỹ và Nhà máy điện Bà Rịa chiếm 40% tổng công suất điện năng của cả nước (trên 4000 MW trên tổng số gần 10.000 MW của cả nước). Công nghiệp nặng có: sản xuất phân đạm (800.000 tấn năm), sản xuất polyetylen (100.000 tấn/năm), sản xuất clinker, sản xuất thép (hiện tại tỉnh có hàng chục nhà máy lớn đang hoạt động gồm VinaKyoei, Pomina, Thép miền Nam (South Steel), Bluescopes, Thép Việt, Thép Tấm (Flat Steel), Nhà máy thép SMC và Posco Vietnam đang thi công nhà máy thép cán nguội.

- Về lĩnh vực cảng biển: kể từ khi chính phủ có chủ trương di dời các cảng tại nội ô Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu trở thành trung tâm cảng biển chính của khu vực Đông Nam bộ, thuộc nhóm cảng biển số 05 bao gồm: TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu. Các cảng lớn tập trung chủ yếu trên sông Thị Vải. Cảng Sài Gòn và Nhà máy Ba Son đang di dời và xây dựng cảng biển lớn tại đây. Sông Thị Vải có luồng sâu 15m đảm bảo các tàu container trên 100.000 tấn đã có thể cập cảng BRVT đi thẳng sang các nước châu Âu, châu Mỹ. Tính đến nay, toàn tỉnh có 24/52 cảng đã đi vào hoạt động, các cảng còn lại đang trong quá trình quy hoạch và xây dựng. Tỉnh BRVT là cửa ngõ giao thương của khu vực Miền Nam, và Việt Nam (nằm gần đường hàng hải quốc tế và là tỉnh có nhiều cảng biển nhất Việt Nam.

- Về lĩnh vực du lịch:  Tỉnh BRVT là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước. Nổi tiếng đẹp nhất thành phố Vũng Tàu là bãi biển Thuỳ Vân hay còn gọi là Bãi Sau nằm ở đường Thuỳ Vân. Dọc bờ biển Long Hải, Xuyên Mộc có nhiều bãi biển đẹp và khu du lich lớn: Hồ Tràm MGM, Vietso resort.... Các khu du lịch có Khu du lịch Biển Đông, Khu du lịch Nghinh Phong... Các khách sạn có Khách sạn Pullman, khách sạn Imperial, Khách sạn Thuỳ Vân, khách sạn Sammy, khách sạn Intourco Resort, khách sạn DIC...

Tính đến nay trên địa bàn tỉnh đang có 301 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 27 tỉ USD và 450 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký hơn 244 ngàn tỉ đồng.

GDP bình quân đầu người năm 2010 không tính dầu thô và khí đốt ước đạt 5.872 đô la Mỹ (tăng 2,28 lần so với năm 2005)[23]
Tổng giá trị GRDP đứng thứ 3 cả nước, sau Tp.Hồ Chí Minh, Tp.Hà Nội

Trong những năm gần đây tỉnh luôn đứng trong tốp những địa phương thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài nhất tại Việt Nam. Nằm ở vị trí thứ 3 về việc đóng góp ngân sách nhà nước, sau TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội.

Cơ cấu kinh tế Bà Rịa-Vũng Tàu (năm 2012): công nghiệp – xây dựng 69,7%; dịch vụ 24,5% và nông lâm ngư nghiệp 5,8%.
Tỉnh đã phê duyệt Quy hoạch phát triển nhân lực giai đoạn 2011-2020. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 61%, cao hơn tỷ lệ của cả nước là 46%. Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn quốc gia ước đạt 1,7%, thấp hơn nhiều so với cả nước. 100% xã, huyện đạt phổ cập trung học cơ sở, phổ cập tiểu học đúng độ tuổi. Tỷ lệ huy động số cháu đi mẫu giáo trong độ tuổi đạt 87,7% và tỉnh đang phấn đấu hoàn thành phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi vào cuối năm 2013. Tỷ lệ dân số nông thôn được dùng nước sạch đạt 96%. 93% gia đình đạt chuẩn văn hóa.

Năm 2015: Trở thành tỉnh công nghiệp và cảng biển, đạt tốc độ tăng trưởng GDP bình quân 14%/năm, kể cả dầu khí bình quân 10,8%/năm. GDP bình quân đầu người đạt 11.500 USD, kể cả dầu khí đạt 15.000 USD [23]. Về cơ cấu kinh tế, công nghiệp xây dựng 62%, dịch vụ 35%, nông nghiệp 3%. Giảm tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn tỉnh từ 21,69% xuống dưới 2,35% (theo chuẩn mới), cơ bản không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia. Mức hưởng thụ văn hóa đạt 42 lần/người/năm; 92% gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa; 92% thôn, ấp đạt chuẩn văn hóa; 99% dân số nông thôn được sử dụng điện và nước hợp vệ sinh.
Định hướng đến năm 2020: Trở thành thành phố cảng, đô thị cảng lớn nhất nước cùng với Hải Phòng, trung tâm Logistics và công nghiệp hỗ trợ, trung tâm công nghiệp quan trọng của cả nước. Theo đó, GDP bình quân đầu người dự báo đạt 27.000 USD/người/năm (tương đương thu nhập của các nước phát triển).

 

 

Video giới thiệu kinh tế Bà Rịa Vũng Tàu Năm 2017

1.4 Có rất nhiều khu công nghiệp tại Bà Rịa - Vũng Tàu 

 • KCN Long Sơn
 • KCN Sonadezi Châu Đức
 • KCN Phú Mỹ III
 • CCN Đá Bạc
 • KCN Phú Mỹ I
 • KCN Đông Xuyên
 • KCN Mỹ Xuân A
 • KCN Mỹ Xuân A2
 • KCN Mỹ Xuân B1- CONAC
 • KCN Cái Mép
 • KCN Phú Mỹ II
 • KCN Mỹ Xuân B1 - Tiến Hùng
 • KCN Mỹ Xuân B1 - Đại Dương
 • KCN Long Hương
 • KCN Đất Đỏ 1
 • Tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn

Ngoài ra, tỉnh đã quy hoạch 29 cụm công nghiệp tại các huyện, thành phố trong tỉnh và đang quy hoạch thêm các khu công nghiệp ở huyện Đất Đỏ.

các khu công nghiệp ở bà rịa vũng tàu

Các khu công nghiệp ở Bà Rịa Vũng Tàu ngày càng nhiều

2. Tiềm năng tăng giá không chỉ ở cơ sở hạ tầng

So sánh với các địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bà Rịa Vũng Tàu là địa phương có thị trường BĐS đi sau. Sau thời gian trầm lắng, vài năm trở lại đây, thị trường nhà đất Bà Rịa Vũng Tàu như “thức giấc” và phát triển mạnh mẽ thu hút sự quan tâm của giới đầu tư kinh doanh BĐS và đặc biệt là thị trường dự án đất nền Bà Rịa nổi lên thu hút rất nhiều các nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp 

2.1 Vị trí thuận lợi cho công thương nghiệp và du lịch 

Bắt đầu từ cổng chào Tp.Bà Rịa đi Tỉnh lộ 44a vào khu vực huyện Long Điền, có thể thấy các dự án lớn đang được triển khai rầm rộ, trong đó một số dự án đang có nhiều khách hàng đến tham quan. Được biết, ngoài dân địa phương, nhà đầu tư đa phần đến từ Tp.Vũng Tàu và Tp.HCM, Đồng Nai và cả các nhà đầu tư phía Bắc

Thực mục sở thị tại khu vực tỉnh lộ 44A đi vào huyện Long Điền cho thấy, một số dự án BĐS mới đang dần mọc lên, vừa liền kề khu dân cư hiện hữu với tiện ích phong phú, vừa cạnh nhiều khu công nghiệp như Mỹ Xuân, Phú Mỹ, Châu Đức, đồng thời vừa gần hàng loạt resort, điểm du lịch nổi tiếng trải dài như KDL Long Hải, hồ Tràm, Hồ Cốc, biển Vũng Tàu….

Vị trí bà rịa có nhiều thuận lợi

Vị trí Bà Rịa có nhiều thuận lợi cho phát triển kinh tế

Chính vì những yếu tố trên mà chắc chắn đất nền Bà Rịa khi được quan tâm đầu tư sẽ có lộ trình phát triển và tăng giá theo thị trường đều đặn và các cú hích về hạ tầng sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư bên cạnh đó là dân cư đổ về Bà Rịa ngày càng đông sẽ tạo nên một khu dân cư đông đúc mang lại tiềm năng đưa Bà Rịa thành trung tâm kinh tế phía đông TP Hồ Chí Minh 

2.2 Cơ sở hạ tầng phía Đông Săp có các siêu dự án khởi công 

Cùng với Bà Rịa các công trình khu Đông TP Hồ Chí Minh như Sân Bay Long Thành sắp khởi công, Các siêu dự án ở Phan Thiết... các chủ đầu tư đình đám như VinGroup, FLC, Novaland, Tuần Châu, và các tập đoàn đầu tư BĐS nước ngoài đang sở hữu những quỹ đất và chuẩn bị triển khai dự án mang lại sức hút cho cư dân quanh khu vực.

siêu dự án sân bay long thành sắp khởi công

Siêu dự án sân bay Long Thành sắp được khởi công

Bên cạnh đó là các khu công nghiệp đang được đầu tư tại các khu vực này, đặc biệt là tại huyện Long Điền - Bà Rịa, các dự án, nhà máy này góp phần làm cho cư dân tại Bà Rịa ngày càng tăng nhanh.

3. Vì sao đất nền Bà Rịa sẽ còn tăng giá trong những năm tiếp theo?

Ông Mai Trung Hưng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nhận định rằng tiềm năng, lợi thế và nhu cầu giao dịch BĐS của tỉnh đang rất lớn và hiện nay, có nhiều nhà đầu tư có năng lực đang tìm hiểu một số dự án lớn như 3Scity Long Hưng,  Paradise, khu du lịch Gò Găng, Nam Bà Rịa, Chí Linh - Cửa Lấp…để rót vốn đầu tư.

Cũng theo ông Hưng, khi tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu và đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, cũng như sân bay Quốc tế Long Thành, Dự án xây bay lưỡng dụng tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ (do Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm làm chủ đầu tư), Nhà máy Lọc hóa dầu Long Sơn khởi công, hình thành trung tâm đô thị Phú Mỹ (huyện Tân Thành)… mở ra nhiều tiềm năng cho thị trường BĐS của tỉnh.

Không chỉ vậy, Bà Rịa - Vũng Tàu còn được quy hoạch là trung tâm dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước, trong đó cảng quốc tế Cái Mép là một trong 19 cảng trên thế giới có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu trọng tải. Do đó, theo nhận định của ngành xây dựng và các chuyên gia trong lĩnh vực BĐS, trong thời gian tới, nhu cầu nhà ở dành cho các chuyên gia sẽ gia tăng nhanh chóng.

Quan trọng nhất, theo lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh này, cuối năm 2017, TP. Vũng Tàu đã hoàn thành 3 điều chỉnh quy hoạch quan trọng gồm: "Điều chỉnh quy hoạch chung TP. Vũng Tàu", "Điều chỉnh quy hoạch đô thị" và "Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020". Theo đó, tương lai của TP. Vũng Tàu sẽ phát triển theo hướng không gian chủ đạo của một đô thị du lịch vùng duyên hải - đô thị sinh thái biển.

Chỉ trong một thời gian khá ngắn, tỉnh này nhận được sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư, cùng với đó là những dự án có quy mô lên đến hàng tỷ USD từ những tập đoàn bất động sản và du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước.

Trong số những "tên tuổi lớn" đánh dấu sự hiện diện tại Vũng Tàu có công ty Địa ốc Việt Hân; Công ty Bất động sản Nam Hải; Công ty Du lịch Sài Gòn – Bình Châu; Công ty địa ốc Thành Phát cũng vừa có đề xuất đầu tư dự án trung tâm hải sản kết hợp du lịch rộng hơn 300ha, tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng...

Nguồn tin từ Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh cho biết, tập đoàn này vừa chi ra cả ngàn tỷ đồng để mua đứt 4 dự án có quy mô khá lớn ngay trung tâm TP. Vũng Tàu. Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp) cũng đặt tham vọng đầu tư phát triển 4 dự án condotel trong năm 2018.

Mới đây nhất, Tập đoàn Tuần Châu báo cáo phương án đầu tư dự án Vũng Tàu Marina City tại TP. Vũng Tàu. Theo đó, "chúa đảo" Đào Hồng Tuyển - Chủ tịch HĐQT tập đoàn Tuần Châu đã đề xuất phương án đầu tư dự án tại vị trí ven biển dọc khu vực từ Bãi Trước đến Bãi Dâu, diện tích dự kiến sử dụng khoảng 345 ha, quy mô dân số dự kiến khoảng 7.500 người định cư và khoảng 12.000 lượt khách lưu trú/một ngày đêm.

Được biết có một "ông lớn" địa ốc trong nước khác từ năm 2017 cũng đã làm việc với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng với đề xuất đầu tư dự án nghỉ dưỡng kết hợp khu Safari rộng hơn 1.000ha tại khu vực Núi Dinh - nơi có đường bờ biển rất đẹp và khu vực núi đồi xanh bao quanh.

Mới đây nhất, Tập đoàn W.C.G Worldwide Holdings Inc, khi làm việc với lãnh đạo tỉnh này đã thể hiện mong muốn đầu tư một khách sạn 7 sao, villas, sân golf, bến du thuyền, casino, triển lãm, khu nghỉ dưỡng cho người cao tuổi, thủy cung, trung tâm mua sắm… nằm trên tuyến ven biển thuộc địa bàn huyện Xuyên Mộc, trên diện tích đất khoảng 400ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 5 tỷ bảng Anh.

Trọng điểm tại huyện Long Điền trong năm 2019 này, Công Ty Cổ Phần Yeshouse với tâm điểm đầu tư vào dự án 3Scity Long Hưng quy mô hơn 900 nền tổng giá trị đầu tư lên đến vài trăm tỷ đồng, dự án này được giới đầu tư đánh giá là tiềm năng bởi với vị trí Tựa Non Hướng Hải cùng quỹ đất rộng lớn, quy hoạch chuẩn 3S đầu tiên tại Bà Rịa 

4. CÓ NÊN ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN BÀ RỊA NĂM 2019?

Từ giữa năm 2018 đến nay đã có hơn vài chục dự án Bất Động Sản tại Bà Rịa với quy mô hàng ngàn hecta được ra mắt thị trường và thu hút nhà đầu tư đổ về tạo nên một thị trường sôi động hơn bao giờ hết tại khu vực này, và không phải ngẫu nhiên mà Bất Động Sản Bà Rịa lại khởi sắc, nhất là trong năm 2019 này mang lại cơ hội cho tất cả nhà đầu tư. Bà Rịa sở hữu rất nhiều điều kiện thuận lợi cho việc phát triển dự án và đầu tư dự án bất động sản, giai đoạn này là các dự án đầu tư đất nền tại bà Rịa

4.1Sở hữu cụm cảng nước sâu Thị Vải - Cái Mép

Với 35 bến cảng, đứng thứ 19 trên thế giới Phú Mỹ trở thành tầm ngắm đầu tư cho nhiều đại gia bất động sản. Cái Mép là cụm cảng duy nhất ở Việt Nam có các chuyến tàu chở container đi trực tiếp đến châu Âu, châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3. Theo quy hoạch đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ trở thành đô thị mới, thành phố cảng biển với nhiều hoạt động kinh tế.

cảng nước sâu thị vải cái mép

Cảng nước sâu Thị Vải - Cái Mép tại Bà Rịa

Hiện tại, khu bến cảng Cái Mép đang có mức tăng trưởng ấn tượng: năm 2015 tăng 28%, 2016 tăng 35% và 2017 tăng 22.6%, đồng thời nằm trong nhóm các cảng tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới, cao thứ 6 trên thế giới và cao nhất khu vực Đông Nam Á. Để vận chuyển hàng hóa nhanh chóng đi các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và Campuchia, tỉnh còn đẩy mạnh xây dựng hệ thống hạ tầng kết nối đến cảng Thị Vải - Cái Mép

4.2 Bà Rịa đang thu hút đông đảo Lao Động và cư dân sính sống 

Bên cạnh cụm cảng nước sâu Thị Vải - Cái Mép, Phú Mỹ (Bà Rịa Vũng Tàu) còn có hệ thống các KCN lên đến hơn 5.000 ha tạo nên tiềm lực kinh tế vững chắc cho cả nước.

Thị xã Phú Mỹ là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp nhất của tỉnh. Hàng loạt các nhà máy lớn đang hoạt động như: nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ, nhà máy thép Vina-Kyoei, nhà máy thép Pomina 2, nhà máy luyện phôi thép Pomina 3, nhà máy phân bón NPK, nhà máy gạch men Mỹ Đức, nhà máy xay lúa mì, bột mì, nhà máy sản xuất hạt nhựa PVC, các nhà máy chế biến thực phẩm và thức ăn gia súc…

thị xã phú mỹ bà rịa vũng tàu phát triển mạnh mẽ

Thị xã Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu phát triển nhanh chóng

Với tốc độ phát triển công nghiệp nhanh, hiện Phú Mỹ đang thu hút một lượng lớn người lao động đổ về đây định cư và làm việc. Theo báo cáo của văn phòng UBND tỉnh, khu vực này hiện có hơn 80 nghìn lao động, tăng 20% so với năm 2017. Trong đó, lao động đến từ các địa phương khác chiếm đến 90%.

4.3 Hạ tầng phát triển quyết định giá trị gia tăng Bất Động Sản 

Với cảng nước sâu tăng trưởng mạnh và hơn 50 khu công nghiệp hiện hữu đang hoạt động, dân cư ngày càng đông đúc tạo động lực cho việc phát triển hạ tầng giao thông, quy hoạc tại Bà Rịa trong đó có Thị Xã Long Điền, Thị Xã Phú Mỹ là các thị xã được đầu tư phát triển hạ tầng mạnh nhất vì nằm trên tục đường huyết mạch nối TP Bà Rịa và khu Biển Long Hải. 

Trong đó Long Điền trở nên một điểm sáng bởi quỹ đất còn khá nhiều và tiềm năng phát triển nhanh trở thành tâm điểm phát triển kinh tế, dân cư của Khu Vực, chỉ cách Trung Tâm Bà Rịa và Bãi Biển Long Hải vài cây số với đường xá được phát triển từng ngày trở thành một điểm sáng về giá trị gia tăng đất tại khu vực này 

Tiện ích xung quanh, các siêu dự án và hạ tầng đang được xây dựng như sân bay Long Thành, Các siêu dự án tại biển Long Hải, Hồ Tràm, Bãi Biển Vũng Tàu ... tạo nên cú hích cho Long Điền Bà - Rịa 

Nhóm cảng biển số 5 theo quy hoạch sẽ hình thành ba cụm cảng chính là cụm cảng TP.HCM, Đồng Nai và BR-VT. Trong đó, khu vực cảng trên sông Cái Mép - Thị Vải được chú trọng phát triển thành cảng cửa ngõ quốc tế, đồng thời là động lực phát triển kinh tế cho cả vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh BR-VT chỉ có ba loại hình vận tải, đó là: vận tải đường bộ, vận tải đường thủy và vận tải đường hàng không, chưa có vận tải đường sắt, theo quy hoạch, sẽ xây dựng tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu và tuyến đường sắt vào cảng Cái Mép - Thị Vải trước năm 2020. Hiện nay, BR-VT đang tập trung đầu tư hạ tầng giao thông, từng bước đáp ứng nhu cầu cấp thiết của hệ thống cảng biển và dịch vụ logistics. 

Về vận tải đường bộ, QL51 hiện đang được mở rộng lên quy mô 6 làn xe, và đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu với quy mô 4-6 làn xe dự kiến triển khai xây dựng sau khi QL51 mở rộng xong, đường cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây đã được khởi công xây dựng. Các tuyến QL55, QL56 cũng đang nâng cấp, đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải đang được thi công xây dựng. Các tuyến đường như, Tuyến vành đai 4, Trục Đông-Tây số 1, Trục Đông - Tây số 2, đường nối Long Sơn - Cái Mép cũng được đưa vào quy hoạch để phục vụ cho sự phát triển đồng bộ cảng biển, dịch vụ logistics ở BR-VT.

Các tuyến luồng về vận tải đường biển hiện nay đã được quy hoạch, như Luồng Vũng Tàu - Thị Vải đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép và Bộ GTVT đã có quyết định chuẩn bị nghiên cứu tổng thể, toàn diện trên toàn tuyến nhằm tạo điều kiện cho khu cảng Cái Mép - Thị Vải có thể tiếp nhận các tàu container thế hệ mới (trọng tải trên 100.000DWT), thực hiện nhiệm vụ trung chuyển quốc tế.

Về vận tải đường thủy, BR-VT có mạng lưới sông rạch chính khá dài, trong đó sông Cái Mép - Thị Vải là con sông có tiềm năng khai thác vận tải đường thủy, hiện đã cho phép tàu trọng tải tới 157.000DWT hành hải đến cảng CMIT và tàu trọng tải tới 117.000DWT hành hải đến cảng SP-PSA. Trên địa bàn tỉnh hiện có 13 tuyến đường thủy nội địa với tổng chiều dài khoảng 71,15km, đảm bảo nối kết thuận lợi với hệ thống cảng biển và mạng đường thủy liên vùng. 

Hiện tại, BR-VT có 2 sân bay nội địa đang hoạt động đó là Sân bay Vũng Tàu và Sân bay Côn Sơn. Theo Quy hoạch phát triển GTVT hàng không VN, 2 sân bay này sẽ phục vụ cho sân bay Long Thành trong tương lai.

4.4 Kết luận có nên đầu tư tại Bà Rịa năm 2019 hay không? 

Với những nhận định phía trên có thể nói năm 2019 này là năm của Bà Rịa, là cơ hội của các nhà đầu tư vì thị trường còn mới bắt đầu thêm vào đó . là những điều kiện thuận lợi kể trên giúp cho Bà Rịa không chỉ là cơn sốt đất mà là thời cơ chín mùi để đầu tư ngắn hạn hay dài hạn giúp tăng trưởng lợi nhuận cao và bền vững. Đối với thị trường đất nền Bà Rịa thì đó không chỉ là đầu tư mà đó còn là sở hữu để an cư, để nghỉ dưỡng với cuộc sống thư giãn tại khu biển đẹp nhất gần tp HCM nhất. 

5. CÁC DỰ ÁN ĐẤT NỀN TẠI BÀ RỊA 

5.1 3SCITY LONG HƯNG - DỰ ÁN QUY MÔ VỊ TRÍ BẬC NHẤT BÀ RỊA

Với quy mô 12 hecta với hơn 900 nền, đợt đầu mở bán 76 nền với mức giá F1 cực kỳ hấp dẫn, cơ hội dành cho nhà đầu tư và các cá nhân với chính sách bán hàng linh hoạt và hấp dẫn cơ hội đầu tư sinh lợi chỉ trong vài tháng. Chủ dầu tư và đơn vị phát triển dự án Yeshouse Uy Tín trên thị trường đầu tư dự án đất nền, thực hiện rất nhiều dự án thành công như: Metro City, chuỗi dự án FullHouse1, FullHouse 2, FullHouse 3, FullHouse 4 và FullHouse 5, Green Villas... 

3scity long hưng đất nền rẻ nhất bà rịa

3scity Long Hưng- Đất nền đô thị rẻ nhất Bà Rịa

 

Dự án 3SCITY là bước đánh dấu của YESHOUSE tại thị trường Bất Động Sản phía Đông Sài Gòn với quy mô lớn nhất từ trước tới nay, dựa trên quỹ đất mà Chủ Đầu Tư đang sở hữu với vị trí vô cùng đẹp và thuận lợi, sơ đồ dự án, cơ chế phân lô khoa học đúng với tiêu chí 3S của dự án đó là SEA -SKY-SMART 

Ý NGHĨA 3S CỦA 3SCITY 

3SCITY long hưng có thể nói là dự án tâm huyết của nhà phát triển dự án YESHOUSE từ lợi thế vị trí mặt sông hướng biển, lưng tựa núi non Yeshouse muốn đưa thêm sự thông minh và tiết kiệm vào dự án bằng việc sử dụng những công nghệ về năng lượng trong khuôn viên công cộng và cung cấp cho cư dân.

Nằm trên thế Tựa sơn hướng thủy vô cùng tốt về mặt PHONG THỦY, bên cạnh con sông uốn khúc như một con rồng ẩn mình, núi trước mặt là lưng rồng nhô lên. Vùng đất RỒNG mang đến HƯNG VƯỢNG và đó là cái tên LONG HƯNG của của dự án.

Chữ S đầu tiên là SKY 
Nằm trên tỉnh lộ 44a, 3Scity sở hữu vị trí vô cùng tiềm năng khi nằm giữa sự giao thoa của Phồn Vinh và Sinh Thái. Phồn Vinh khi chỉ cách trụng tâm Bà Rịa 6km và Sinh Thái khi chỉ cần 4km để đến bãi biển Long Hải xinh đẹp, hơn nữa cạnh bên 3sCity có núi non hùng vĩ tạo nên bức tranh Sơn Thủy hữu tình, thiên nhiên mây trời rộng lớn với thế Tựa Sơn Hướng Thủy, dự án sẽ là nơi mà gia đình bạn có thể thư giãn đầu óc, hít thở không khí trong lành và khí hậu thoáng mát dễ chịu, phong thủy hòa hợp giữ núi và biển sẽ đem lại đại cát thành công cho gia đình bạn. 

Chữ S thứ 2 là SEA
Vốn nổi tiếng là thành phố biển xinh đẹp, thơ mộng đến Bà Rịa bạn và gia đình có thể đắm mình vào hơi thở nhẹ nhàng vốn có của thiên nhiên, lắng nghe nhịp thở hài hòa của các hệ sinh thái, cảnh vật núi rừng xanh mát mang lại âm hưởng của biển cả mênh mông tạo cho con người ta cảm giác thích thú ngỡ ngàng như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Thiên nhiên xinh đẹp chính là nguồn năng lượng giúp giảm Strees hiệu quả phục hồi sức khỏe tốt nhất . Chuẩn SEA của 3scity chính là khẳng định giá trị tuyệt vời của Thiên Nhiên và còn hấp dẫn hơn khi các tác phẩm của tạo hóa được bàn tay con người gìn giữ, tạo nên những Tour du lịch sinh thái ẩm thực mà dân cư thỏa sức khám phá nếu nghĩ dưỡng ở 3Scity như: Tứ Phương Thất Đảo, Khu Du Lịch Bưng Bạc, Vườn Hoa Đình Đất, Biển Long Hải, Hồ Đá Xanh, Địa Đạo Long Phước

Chữ S thứ 3 là SMART
3Scity sử dụng công nghệ thông minh trong quản lý đô thị như: Camera An Ninh, nhà thông minh, điện mặt trời giúp khách hàng an tâm tận hưởng các tiện ích đẳng cấp ngay trong nơi ở của mình 

sơ đồ phân lô dự án 3scity Long Hưng Bà Rịa

Sơ đồ phân lô dự án 3scity Long Hưng - Bà Rịa

Xem thêm thông tin chi tiết dự án: 3scity Long Hưng - Đất nền đô thị ven biển