Đầu tư đất nền Phan Thiết - Lagi

ĐẤT NỀN PHAN THIẾT CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỢI CAO NĂM 2019

Có thể nói trong hai năm gần đây đất nền Long An trở thành một điểm nóng về bất đống sản vùng ven, cơ hội đầu tư đất nền cho tất cả các cá nhân, tập thể mang lại lợi nhuận cao, cùng với sự tập trung phát triển cơ sở hạ tầng và quy hoạch của nhà nước ở khu vực này thì từ đầu năm 2019 thị trường đất nền Phan Thiết nổi lên như một điểm sáng thu hút rất nhiều các nhà đầu tư và các dự án siêu khủng của nhà nước, của vốn đầu tư nước ngoài hay các nhà đầu tư, các tập đoàn trong nước, tạo nên một thị trường sôi động và mới chớm mang lại nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ trong năm 2019 này. Hãy cùng Yeshouse Online tìm hiểu và nhân số tiền đầu tư của mình lên gấp nhiều lần trong năm nay nhé. 

Tổng quan về Phan Thiết 

Phan Thiết là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và khoa học kỹ thuật của tỉnh Bình Thuận. Phan Thiết nằm trên quốc lộ 1A (chiều dài quốc lộ 1A đi qua là 7 km), trung tâm hành chính Thành phố Phan Thiết cách trung tâm hành chính Thành phố Hồ Chí Minh 183 km về hướng đông bắc. Phan Thiết là đô thị Duyên Hải Cực Nam Trung Bộ, thuộc khu vực Nam Trung Bộ.Diện tích tự nhiên là 206,45 km², bờ biển trải dài 57,40 km.

Địa lý thành phố phan thiết 

Thành phố Phan Thiết hình cánh cung trải dài từ: 10°42'10" đến 11° vĩ độ bắc.

  • Phía đông giáp biển Đông.
  • Phía tây giáp huyện Hàm Thuận Nam.
  • Phía nam giáp biển Đông và huyện Hàm Thuận Nam.
  • Phía bắc giáp huyện Hàm Thuận Bắc và huyện Bắc Bình.

Giữa trung tâm thành phố có sông Cà Ty chảy ngang, chia Phan Thiết thành 2 ngạn:

  • Phía nam sông: khu thương mại, điển hình là Chợ Phan Thiết.
  • Phía bắc sông: gồm các cơ quan hành chính và quân sự trung tâm mới của Phan Thiết đang được xây dựng tại khu vực phường Phú Thủy và Xuân An trên một diện tích 300ha gồm các tòa cao ốc hành chính mới, liên hợp trung tâm thương mại, nhà thi đấu mới tỉnh Bình Thuận, khu dân cư mới sức chứa 50,000 người cùng nhiều công viên, các khu dịch vụ và trường học.

Mở rộng hành chính phan thiết 

  • Sau khi được chính phủ công nhận đô thị loại 2 cuối năm 2009. Thành phố Phan Thiết tiếp tục quy hoạch, định hướng phát triển không gian đô thị theo 6 hướng. Hướng tây phát triển theo QL1A tiếp giáp với khu đô thị Ngã Hai và khu công nghiệp Hàm Kiệm; hướng đông bắc phát triển ra trung tâm xã Hàm Thắng và thị trấn Phú Long; hướng bắc phát triển theo QL28; hướng tây bắc phát triển theo tỉnh lộ 718; hướng đông phát triển theo tỉnh lộ 706B, tỉnh lộ 716 và khu vực Hàm Tiến - Mũi Né; hướng tây nam phát triển theo tỉnh lộ 719 hình thành khu đô thị du lịch Tiến Thành. Cơ bản đến năm 2020, sát nhập một số đơn vị hành chính của huyện Hàm Thuận Bắc và huyện Hàm Thuận Nam vào thành phố, dân số đạt trên 350.000 người. Diện tích tự nhiên tăng lên 276,260 km² (tăng 69,8  km² so với hiện nay), phấn đấu trở thành đô thị loại 1.
  • Đến năm 2030 Phan Thiết trở thành cửa ngõ của vùng kinh tế trọng điểm phía nam, Tây nguyên và Nam Trung bộ với quy mô dân số nội thành Phan Thiết đạt trên 400.000 người

bản đồ quy hoạc phan thiết

Bản đồ quy hoạch phan thiết đến năm 2020

CƠ HỘI ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN PHAN THIẾT

Bãi biển dài, sân bay đang nâng cấp phục vụ hai triệu khách là yếu tố phát triển kinh tế và thu hút đầu tư bất động sản nơi đây.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, sân bay Phan Thiết được điều chỉnh quy hoạch phù hợp với mạng cảng hàng không, sân bay toàn quốc. Trong hai năm tới sân bay sẽ hoạt động có thể phục vụ hơn hai triệu lượt khách/năm.

Cùng sân bay là dự án cao tốc TP HCM- Long Thành- Dầu Giây nối Bình Thuận về TP HCM chỉ mất khoảng 1,5 giờ. Giao thông thuận tiện giúp Phan Thiết có thể bùng nổ phát triển du lịch hút khách từ TP HCM, Đà Lạt, Nha Trang.

Lợi dụng lợi thế địa lý gần vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ, tỉnh Bình Thuận đầu tư hạ tầng giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt cùng với hàng không, để tạo đà biến thành phố nằm trong top 10 điểm đến du lịch biển Việt Nam này phát triển quy mô hơn.

Những yếu tố trên cũng tạo sức hút cho đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại đây.

Thời cơ đầu tư đất nền Phan Thiết

Theo nhiều chuyên gia bất động sản, đất nền là một kênh tích lũy an toàn với tiềm năng sinh lời cao. Không rủi ro như đầu tư vàng, hay sinh lời chậm như gửi tiết kiệm, hoặc có thể mất vốn lớn như đầu tư shophouse (nhà phố thương mại), và cũng không đáng ngại về tính thanh khoản như căn hộ chung cư và biệt thự.

Đầu tư đất nền đồng nghĩa với việc người chủ sẽ sở hữu một tài sản hiện hữu và có thể linh hoạt sử dụng nó với nhiều mục đích khác nhau.

Trong khi tỷ lệ đô thị hóa càng ngày càng tăng, nguồn đất nền trở nên hạn hẹp, việc chọn được khu đất có vị trí tốt đang tạo sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản.

Mặt khác, khi bất động sản xanh, sinh thái, nghỉ dưỡng trở thành xu hướng, các quỹ đất gần những bờ biển đẹp lại càng trở nên có giá. Bởi vậy, dễ hiểu khi làn sóng đầu tư vào bất động sản tại Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu, Đà Nẵng,...lại có tốc độ tăng trưởng lớn trong những năm gần đây.

Giới chuyên gia đầu tư cũng có rằng đến thời điểm bất động sản các tỉnh kể trên đủ nóng, sức hút sẽ dịch chuyển dần về những vùng đất mới, giàu tiềm năng, mà Bình Thuận là một ví dụ.

Từ 2017, Phan Thiết đã được các tập đoàn lớn như Rạng Đông, Netland, Vingroup, FLC, Novaland chọn để đầu tư đất nền, điều này thể hiện qua hàng loạt các dự án được khởi công.

Hamubay nổi bật về vị trí và chức năng độc đáo

Không nằm ngoài bức tranh phát triển chung về bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết, dự án Hamubay đã được đầu tư từ rất sớm bởi Trường Phúc Hải. "Với tầm nhìn trở thành tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí, thương mại quốc tế tại trung tâm thành phố Phan Thiết, Hamubay tạo chú ý trong số gần 400 dự án du lịch được phê duyệt", đại diện dự án chia sẻ.

Đô thị thương mại – nghỉ dưỡng Hamubay Phan Thiết rộng 4 hecta, gồm 120 nhà phố với diện tích từ 90m2 đến 150m2, tọa lạc trên mặt tiền đường ven biển thuộc phường Lạc Đạo, Đức Long. Từ dự án, chỉ mất 5 phút di chuyển tới cảng cá Phan Thiết và chợ Phan Thiết – hai chợ đầu mối lớn nhất, nơi diễn ra các hoạt động giao thương, trung chuyển hàng hóa, hải sản đi TP Hồ Chí Minhvà các tỉnh miền Đông.

Tại đây cũng là nơi diễn ra nhiều lễ hội lớn như đua thuyền, lễ Nghinh Ông lớn nhất của các tỉnh ven biển duyên hải Nam Trung bộ, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế tham dự. Bên cạnh đó, theo trục đường Trần Hưng Đạo, không đầy 15 phút có thể dễ dàng di chuyển vào trung tâm thành phố, kết nối dễ dàng với các tuyến đường huyết mạch đi Nha Trang, Vũng Tàu, Đà Lạt, TP Hồ Chí Minh,...